Cách tập luyện để có thân hình đẹp như các ngôi sao sân cỏ

Làm thế nào để có thân hình đẹp cho nam? Là đấng nam nhi ai cũng mong muốn sở hữu body đẹp vạm vỡ như những ngôi sao sân cỏ danh tiếng. Để đạt được mong muốn đó, người tập cần phải xác định mục đích của mình. Từ đó đưa ra lịch tập luyện cụ thể, có như vậy các cơ mới được tập luyện và nghỉ ngơi đúng cách.

1/ Tập theo từng nhóm cơ

Theo dõi bóng đá bạn sẽ dễ dàng nhận thấy các cầu thủ đều có thể lực cực kỳ tốt. Bên cạnh đó do có chế độ tập luyện nên thân hình của họ cũng rất đẹp. Một trong những bài tập thường xuyên của các ngôi sao sân cỏ chính là tập theo từng nhóm cơ.

Để đạt hiệu quả tốt, mỗi buổi tập bạn nên tập cho một nhóm cơ. Các phần cơ trên cơ thể sẽ được chia làm 3 nhóm chính sau:

  • Nhóm ngực thì gồm có ngực + bắp vai + bắp tay sau
  • Nhóm xô, lưng thì gồm có xô + lưng + cầu vai + bắp tay trước + cánh tay
  • Nhóm chân thì gồm có lưng dưới + mông + đùi + bắp chân
Diego Forlan luôn ý thức rất cao trong việc luyện tập nhằm đổi đời
Diego Forlan luôn ý thức rất cao trong việc luyện tập nhằm đổi đời 

2/ Tập chung bài tập HIIT đốt mỡ

Làm thế nào để có thân hình đẹp cho nam? HIIT là bài tập hỗ trợ giảm mỡ khá nhanh chóng, hiệu quả và giúp duy trì vóc dáng tốt nhất đối với những người bận rộn, ít có thời gian luyện tập. Chính vì vậy ngoài tập các bài tập liên quan đến kỹ năng sân cỏ thì các cầu thủ còn rất hay áp dụng bài tập này.

Để đẹp trai hơn bạn nên chăm sóc thân hình và da mặt như thế nào?.Xem thêm bài viết để biết làm sao để đẹp trai nhé.

Đầu tiên khi tập bài HIIT là vài phút khởi động nhẹ nhàng, sau đó là giai đoạn nhanh và chậm luân phiên nhau. HIIT, giúp cho người tập luyện không chỉ giảm mỡ nhanh chóng trong quá trình tập mà còn tiếp tục tiêu mỡ sau khi bạn đã ngừng tập.

Vào giai đoạn nước rút bạn cần cố gắng lấy hết mọi sức lực để cơ thể vận động hết công suất, sau đó là giai đoạn phục hồi và giảm tốc độ. Tiếp theo là các bạn chỉ cần lặp đi lặp lại.

Bài tập HIIT đốt cháy mỡ giúp Beckham có thân hình đẹp

3/ Gia tăng cường độ

Làm thế nào để có thân hình đẹp cho nam? Bạn hãy tập chăm chỉ nhưng nên giới hạn thời lượng tập ở mỗi vùng cơ mức từ 20-30 phút. Nếu thực hiện các bài tập cardio , hãy thử chế độ nước rút trên máy từ 30 giây đến 1 phút. Sau đó tạm dừng với lượng thời gian gấp đôi.

Lặp lại ba đến năm lần. Với những người mới luyện tập nên từ từ tăng cường độ theo thời gian dưới sự giám sát của các huấn luyện viên chuyên nghiệp. Chăm chỉ tập luyện theo cách này chắc chắn bạn sẽ có thân hình đẹp như các ngôi sao sân cỏ.

Drogba từng được bầu chọn là một trong những cầu thủ bóng đá khỏe nhất hành tinh
Drogba từng được bầu chọn là một trong những cầu thủ bóng đá khỏe nhất hành tinh

4/ Gập người và nâng tạ

Hai tay cầm quả tạ, sao cho lòng bàn tay cầm tạ hướng vào với nhau. Cúi người xuống và đẩy hông dần ra sau, chú ý vẫn giữ lưng thật thẳng. Mắt nên nhìn thẳng về phía trước đồng thời cánh tay cầm tạ phải vuông góc với mặt đất. Tư thế này bạn kết hợp hít sâu bằng mũi.

Tiếp theo nhẹ nhàng thở ra và kéo tạ gần sát ngực nhất. Ở tư thế này bạn siết các cơ lại và giữ trong 1 giây. Hít vào và từ từ hạ tạ xuống vị trí ban đầu.Với bài tập này các nhóm cơ ngực, cơ vai hay cơ tay sau đều tham gia hoạt động giúp săn chắc hơn.

Da mặt đẹp luôn khiến bạn tự tin, không chỉ nữ giới mà nam giới cũng vậy. Xem thêm cách làm đẹp da mặt cho nam giới.

5/ Đẩy tạ tay trên ghế

Đây không những là bài tập gym tại nhà cho nam thường dùng mà nó còn được thực hiện thường xuyên trong các giờ huấn luyện thể lực của các cầu thủ. Nhưng nếu ở phòng tập bạn có thể sử dụng tạ thanh thay vì tạ tay. Hãy chuẩn bị một chiếc ghế dài thẳng, 2 tay cầm 2 quả tạ trọng lượng vừa sức đặt lên đùi. Hãy lưu ý là bạn nên để lòng hai bàn tay hướng vào nhau.

Dùng đùi nâng tạ cho đến khi lên đến 2 bên ngực. Lúc này cánh tay cùng bắp tay sẽ tạo với nhau góc 90 độ. Khi cánh tay thẳng xoay nhẹ cổ tay về phía trước. Ở tư thế này bạn hít vào rồi từ từ thở ra và nên dùng ngực đẩy tạ lên. Khi lên đến cao nhất hãy giữ nguyên trong vòng 1 giây. Sau đó hạ xuống đồng thời hít vào.

6/ Nên tập luyện bất cứ khi nào rảnh rỗi

Làm thế nào để có thân hình đẹp cho nam? Hãy sử dụng một số ứng dụng hay giấy ghi chú để lên kế hoạch thích hợp để đảm bảo bạn tập thể dục mỗi ngày. Mỗi ngày hít đất từ 15-30 cái hay dành 20-30 phút tập yoga sẽ giúp bạn giảm stress và nâng cao chất lượng của cuộc sống. Một khi lịch tập đã được đưa ra, hãy tuân thủ. Tốt nhất đừng thay đổi hay bỏ qua.

Hít đất mỗi ngày 20-30 phút là phương pháp tăng cường thể lực của Ronaldo
Hít đất mỗi ngày 20-30 phút là phương pháp tăng cường thể lực của Ronaldo

Ở trên là 4 cách tập luyện giải đáp câu hỏi làm thế nào để có thân hình đẹp cho nam. Bạn sẽ có thân hình đẹp như các ngôi sao sân cỏ mà không mất quá nhiều thời gian. Các bạn hãy tham khảo và thực hiện để nâng cao sức khỏe cũng như có thân hình đẹp nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *