Hướng dẫn các bước vẽ tranh đẹp đơn giản cho bé yêu của bạn

Vẽ là một trong số những con đường để phát triển trí tuệ cho trẻ. Qua dạy vẽ cho bé, chúng ta dạy trẻ thể hiện cái nhìn thế giới theo cách của riêng mình. Kiểm tra kiến thức của bé về khả năng nhận thức hình dạng, màu sắc, sự liên tưởng, sắp xếp…

Ngoài ra, qua đó, bố mẹ có thể dạy trẻ kỹ năng cầm bút, vận động, làm đẹp cho bé vẽ tranh.

1/ Dạy bé vẽ chú bò sữa

Độ tuổi thích hợp nhất để dạy trẻ về nông trại và các con vật là tuổi mẫu giáo và con vật phổ biến nhất mà trẻ rất thích đó là những chú bò. Có rất nhiều điều thú vị về chúng để trẻ học hỏi, làm đẹp cho bé vẽ tranh.

Để giúp trẻ ghi nhớ về chú bò, các mẹ hãy tìm một bức ảnh về một chú bò. Cho trẻ xem một bức ảnh về bò và hỏi trẻ xem đây là con gì.Hoặc bạn có thể phát những đoạn âm thanh về tiếng kêu của bò và hỏi trẻ.

Vẽ chú bò xinh xắn khá dễ dàng
Vẽ chú bò xinh xắn khá dễ dàng  

2/ Dạy bé vẽ chú chim non

Chú chim non rất đáng yêu và dạy bé vẽ những con vật như thế này sẽ giúp bé cảm thấy hứng khởi. Ngoài việc dạy bé vẽ bạn có thể kể thêm cho bé nghe các câu chuyện liên quan. Ví dụ như chú chim non tập bay, hay các chú chim bắt sâu cho cây, cho hoa…

Xem thêm bài viết “Mẹo làm đẹp cho bé gái đơn giản mà không phải ai cũng biết” để làm đẹp cho bé yêu của bạn nhé.

Chú chim non này vẽ quá dễ đúng không nào?
Chú chim non này vẽ quá dễ đúng không nào?

3/ Dạy bé vẽ chú chó con

Thường xuyên vẽ sẽ tăng khả năng quan sát, giúp trẻ nâng cao nhận thức và phát triển thị giác, thúc đẩy các kỹ năng vận động và sự hiểu biết về không gian, phát huy trí tưởng tượng…

 Do đó, bố mẹ vừa có thể cùng con bắt đầu từ những bức tranh đơn giản,  làm đẹp cho bé vẽ tranh vừa học cùng con và cũng là khoảng thời gian vui vẻ dành cho con mỗi ngày. Tốt nhất lúc này là tìm 1 con vật thân thuộc để bạn và bé có thể dễ dàng tưởng tượng, chú chó con dưới đây có thể là 1 giải pháp .

 Chú chó nhiều nét, bé cần kiên nhẫn 1 chút
Chú chó nhiều nét, bé cần kiên nhẫn 1 chút

4/ Dạy bé vẽ máy bay

Nghiên cứu cho thấy làm đẹp cho bé vẽ tranh là một trong những hoạt động trí tuệ giúp con thông minh hơn vì đây là môn nghệ thuật giúp trẻ thể hiện ra bên ngoài được những suy nghĩ của mình, cụ thể hóa những quan sát hay trí tưởng tượng của bé về thế giới xung quanh…Máy bay cũng là một trong những gợi ý dạy con học vẽ.

Để dạy con vẽ máy bay cha mẹ chú ý dựa theo từng lứa tuổi để chọn mẫu vẽ cho con cho phù hợp. Thường thì các bé từ 6 tuổi trở lên đã có thể học vẽ những hình đơn giản có các bộ phận rõ ràng như máy bay.

Xem thêm bài viết “Bí quyết giúp con đẹp và thông minh từ khi còn trong bụng mẹ” để biết làm thế nào để sinh con đẹp và thông minh nhé.

Cùng bé vẽ chiếc máy bay đơn giản
Cùng bé vẽ chiếc máy bay đơn giản

5/ Dạy con vẽ người

Có rất nhiều hoạt động vui chơi để bố mẹ giúp con phát triển. Cùng con học vẽ cũng là một hoạt động rất thú vị. Trẻ con rất thích vẽ tranh mặc dù đó chỉ là những bức tranh vẽ theo cảm hứng, dẫu động tác còn vụng về nhưng trẻ vẫn muốn thể hiện “tài năng” của mình.

Việc dạy bé vẽ người nên dành cho các bé từ 3 tuổi trở lên. Vì khi bắt đầu đủ 3 tuổi bé mới biết nhận thức theo kiểu mô phỏng đơn giản. Bé có thể nhìn hình vẽ người đơn giản để học vẽ lại.

Hình người dễ thương đơn giản dễ vẽ
Hình người dễ thương đơn giản dễ vẽ

6/ Dạy bé vẽ bức tranh ngôi nhà ngôi nhà

Đầu tiên chúng ta dạy bé vẽ một hình chữ nhật ngang làm thân ngôi nhà, ở trong thân ngôi nhà cho bé vẽ một hình chữ nhật đứng làm cửa ra vào và hai hình chữ nhật nhỏ hơn làm cửa sổ. Vẽ thêm một hình tam giác để làm mái nhà, bên cạnh nhà nên vẽ những đám cỏ xung quanh.

Trên trời dạy bé vẽ ông mặt trời, có những đám mây là những đường cong nối lại với nhau. Chỉ đơn giản như vậy là bé đã tự hoàn thành được bức tranh ngôi nhà của mình rồi. Hãy tô thêm màu sắc cho ngôi nhà cũng bé nhé!

Vẽ tranh không khó nhưng đòi hỏi sự kiên trì và tập luyện, cùng với một chút năng khiếu. Bố mẹ hãy kiên trì dạy con vẽ từ những bức tranh đơn giản như trong, làm đẹp cho bé vẽ tranh rồi sau này biết đâu bé sẽ yêu thích hội họa và trở thành họa sĩ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *